Lưu ý phong thủy về cách bài trí nhà ở Phú Quốc

Cổng vào cửa chính

Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng.. là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.
Cần tránh các lỗi phong thủy thường gặp như: cửa chính đối diện với cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Phong thủy phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Tránh xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

> Xem tin đất nền giá rẻ phú quốc mới nhất.

Phòng làm việc

Trong văn phòng làm việc, không ngồi quay lưng lại với cửa ra vào, cũng không đặt bàn đối diện ra cửa. Bởi nếu quay lưng vào cửa, bạn sẽ dễ bị tấn công bởi những năng lượng xấu; nếu bàn đối diện cánh cửa, bạn sẽ bị khống chế bởi năng lượng khác. Vị trí đẹp nhất, là ngồi quay lưng lại một bức tường, hoặc góc xa của cánh cửa. Những bức tranh mang biểu tượng của nước như thác nước, biển,v.v… hoặc những bức tranh trừu tượng mang những sắc thái của xanh da trời, đen nên được treo trên tường góc làm việc.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực nên độc lập, riêng tư, đồng thời cần có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm, nên tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê. Đầu giường cũng cần tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

Phong thủy phòng bếp

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính.
Các lỗi phong thủy thường gặp như: bếp đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) do nước – lửa tương xung sẽ gây bất hòa. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe; bếp dựa vào toilet, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.
Phòng ăn thường liền với nhà bếp cho tiện lợi. Vị trí tốt nhất là phòng ăn ở giữa nhà. Các bàn ghế nên sắp xếp theo dạng hình tròn hay hình bầu dục hoặc hình vuông.
> Tìm hiểu thêm phong thủy ở Phú Quốc: https://phuquoc.net.vn/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét